Vì sao bạn cần quan tâm phát triển nội dung web?

Date 10/09/2014 Lượt xem: 4307

(BICWeb.vn)- Bạn nhận thức được tầm quan trọng của website và đã đầu tư không ít thời gian và chi phí để có được trang web thật hoàn hảo. Nhưng nếu không quan tâm đúng mức tới việc phát triển nội dung, website sẽ không giúp bạn tăng doanh thu.


Trên thực tế, có không ít người cho rằng website của doanh nghiệp có mục đích giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ và cung cấp thông tin về công ty nên không cần có nhiều thông tin mang tính thời sự. Nếu nghĩ như vậy, bạn đã lầm và đã lãng phí một kênh thông tin rất quan trọng và hiệu quả cho việc quảng bá của mình.

Hãy thử đặt mình vào vị trí người dùng trên Internet, khi muốn tìm kiếm thông tin về một sản phẩm hay doanh nghiệp nào đó, ngoài việc thông tin phải chính xác, đầy đủ, có tính hệ thống, ta còn quan tâm đến rất nhiều các thông tin liên quan. 

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bổ sung thông tin có liên quan để thu hút người xem. Nếu doanh nghiệp của bạn bán mobile, bạn nên có phần giới thiệu các mẫu mã mobile sắp có trên thị trường, moblie cao cấp, moblie thông dụng, so sánh giá cả tính năng, dịch vụ tải phần mềm, hướng dẫn cài đặt nhạc chuông, hình nền...

Theo đó, khi kinh doanh sản phẩm nào, bạn cũng phải cung cấp thông tin liên quan để nhấn mạnh về các tác dụng của sản phẩm cũng như thuyết phục khách hàng nên chọn sản phẩm của công ty bạn chứ không phải công ty nào khác.

Dưới đây chính là những lý do khiến bạn cần phải quan tâm tới việc phát triển nội dung:

“Content is king”- Nội dung là vua


Sau khi đầu tư cho việc thiết kế website, bạn đã “đổ” không ít tiền vào việc quảng bá và có nhiều người truy cập, nhưng phần nội dung của website quá nghèo nàn, không chuyên nghiệp, người xem sẽ khó quay lại lần hai. Vì vậy, việc quản trị nội dung website cần lấy khách hàng, lấy sự hài lòng của khách hàng làm đích hướng tới.


Nội dung của website quá nghèo nàn, không chuyên nghiệp, người xem sẽ khó quay lại lần hai. 

Website chính là gương mặt của công ty là nơi mà khách hàng “ghé thăm” nhiều nhất. Do đó, bạn đừng bỏ lỡ kênh quảng bá thương hiệu hữu hiệu này nhé. 

Google rất thích các website giàu nội dung 


Giống như tất cả công cụ tìm kiếm khác, Google sử dụng các thuật toán phức tạp để quyết định chính xác vị trí xuất hiện của trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm. Một trong những nhân tố là lượng thông tin mà một website mang đến cho khách ghé thăm. Về lý thuyết, càng nhiều trang web chứa nội dung trên site của bạn càng mang lại nhiều giá trị cho các khách viếng thăm của bạn. Việc liên kết bên trong các trang trong nội dung của mỗi trang cũng có tác động tích cực.

Khách hàng luôn thích trang có nội dung phong phú, hữu ích 


Chắc chắn khách truy cập sẽ đánh giá cao một website chứa đựng nội dung phong phú, hữu ích. Càng nhiều thông tin bạn cung cấp cho khách truy cập, họ sẽ càng ở lâu trên website của bạn. Như thế, bạn càng giành được nhiều sự tín nhiệm. Khi đã chiếm được niềm tin của khách hàng, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc giới thiệu tới họ những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.  


Càng nhiều thông tin hữu ích bạn cung cấp cho khách truy cập, họ sẽ càng ở lâu trên website của bạn. 

Chất lượng nội dung quan trọng hơn số lượng


Một lưu ý khác bạn nên để ý là chất lượng của nội dung. Bạn cần phải đảm bảo rằng mỗi trang mang lại giá trị nào đó. Đừng vì chạy theo số lượng mà bạn bỏ qua điều này. Hãy nhớ rằng các bọ tìm kiếm của Google không phải là mối quan tâm duy nhất của bạn và khách truy cập của bạn sẽ muốn đọc những nội dung phong phú và hữu ích.

Hiện nay, các dịch vụ quản trị nội dung website ngày càng phát triển. Vì vậy nếu không có nhân sự  có thể đảm nhận tốt công việc này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các đối tác để cung cấp cho các bạn dịch vụ này.

Quản trị nội dung ở đây không chỉ là đảm bảo tính khách quan và chính xác cho thông tin mà còn phải biên tập các bài viết để đảm bảo đúng chính tả, nội dung đi đúng hướng,… Hoặc còn phải bảo trì hệ thống thường xuyên, thống kê những số lượng độc giả truy cập hàng tháng, theo dõi thứ hạng trang web theo từng tháng để có những chiến lược phát triển cụ thể.

Y Nhung (bicweb.vn)

WEB DESIGN COMPANY

Gửi báo giá Liên hệ tư vấn Chat zalo Hồ sơ năng lực