Không gắn đúng logo website thương mại điện tử, phạt 30 triệu đồng

Date 02/12/2015 Lượt xem: 4608

Theo Cổng Thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử (Bộ Công Thương), đến nay đã có khoảng  8.800 website thương mại điện tử bán hàng được thông báo hoạt động, khoảng 500 website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (như hotdeal, lazada,...)

Cổng thông tin cũng chính thức thông báo mẫu hai logo mới là logo đã đăng ký và logo đã thông báo. Các website nói trên mới được gắn logo trên website của mình để người truy cập nhận biết website đã làm đủ thủ tục pháp lý về thông báo/đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Các website chưa làm thủ tục mà gắn logo trên hoặc logo tương tự, thậm chí gắn logo không đúng mẫu này thì bị xem là giả mạo thông tin và bị phạt 20-30 triệu đồng.

Trước đây, một số website hoàn tất thủ tục từng dùng logo kiểu cũ, có dạng hình chữ nhật. Nhiều website không làm tròn thủ tục mà vẫn giả mạo logo gắn trên website đã bị phát hiện, xử phạt.


Logo cũ. 


Logo đã thông báo 


Logo đã đăng ký .

Website thương mại điện tử bán hàng là website mà trên đó doanh nghiệp chỉ giới thiệu, bán sản phẩm của chính doanh nghiệp mình. Trong khi website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cho phép cá nhân, doanh nghiệp khác tham gia bán hàng. Doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo/đăng ký mới được hoạt động website, nếu không sẽ bị phạt.

thanhtra.com.vn

WEB DESIGN COMPANY

Gửi báo giá Liên hệ tư vấn Chat zalo Hồ sơ năng lực