Làm sao để website của bạn ngày càng đông khách?

Date 08/10/2014 Lượt xem: 4294

(BICWeb.vn) - Sau khi thiết kế xong, làm sao để website được nhiều người biết đến tiếp tục là bài toán đòi hỏi các chủ website phải có lời giải thật thấu đáo.

Cách viết nội dung thu hút người truy cập website
Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ phát triển nội dung

Đầu tiên để nhiều người biết đến website của doanh nghiệp hay cá nhân mình, bạn phải đẩy mạnh công tác truyền thông, tiếp thị cho website theo cả cách cách truyền thống và qua mạng.


Để nhiều người biết đến website của doanh nghiệp hay cá nhân mình, bạn phải đẩy mạnh công tác truyền thông.

1. Quảng bá website theo cách truyền thống


Cách đơn giản nhất là bạn giới thiệu cho người thân, bạn bè, đối tác... về website của mình để họ biết đến và truy cập. Bạn cũng có thể in địa chỉ website lên tất cả các văn phòng phẩm, namecard, các vật phẩm quảng cáo của công ty. Tiếp theo, bạn có thể đăng quảng cáo trên các phương tiện truyền thông (báo, đài, TV). Tuy  nhiên, cách này khá tốn kém nhưng hiệu quả nhiều khi lại không đo đếm được.

Bạn cũng có thể thuê 1 người chuyên nghiệp làm dịch vụ quản trị website, phát triển nội dung để giúp website của bạn được nhiều người biết đến hơn.

2. Tận dụng hiệu quả từ mạng Internet


Hãy đăng ký địa chỉ website của bạn với các công cụ tìm kiếm như Google (tại www.google.com/addurl.html), www.yahoo.com, MSN.com… Lưu ý, bạn không cần phải đăng ký quá nhiều vì người xem chỉ tập trung tìm kiếm website bằng một vài bộ tìm kiếm nổi tiếng nhất mà thôi.


Bạn chỉ nên đăng ký website của mình với các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất.

Trao đổi link với các website khác, càng nhiều càng tốt. Nghĩa là bạn đến các website khác để viết bài... và đặt liên kết trên website đó để dẫn về website của bạn.

Đặt banner quảng bá website trên các website khác nổi tiếng hơn, nơi có đông đối tượng bạn muốn giới thiệu website của mình. Đăng thông tin giới thiệu website của bạn trên các website rao vặt, hoặc giới thiệu website của bạn trong các diễn đàn nơi tập trung nhiều đối tượng bạn tìm kiếm.

Sử dụng dịch vụ quảng cáo từ Google

Mua quảng cáo của Google là cách mà hiện nay được nhiều người sử dụng. Với phương thức hoạt động là khi khách hàng tìm kiếm 1 từ khóa trên google, website của bạn sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm, và Google sẽ tính tiền của bạn theo mỗi một lượt click. Đây được xem là 1 cách quảng bá thông minh và hiệu quả cho website.

Tạo thêm các dịch vụ trên website

Tùy theo đối tượng khách hàng, bạn có thể làm thêm các ứng dụng về bói toán, vẽ chi bi, chơi game trên website của mình, đây cũng là 1 cách thu hút người dùng đến với website của bạn.

Tạo 1 kênh video trên youtube

Tạo 1 kênh video trên youtube, sau đó cập nhật các video hấp dẫn lên, trên video có chèn địa chỉ website của bạn. Đây cũng là 1 cách rất hiệu quả để mọi người biết tới website của bạn.

Tuy nhiên, nếu quá chú trọng đến việc quảng bá mà xao nhãng việc phát triển nội dung, bạn cũng sẽ không có được kết quả như mong muốn. Trên thực tế, quảng bá website chỉ là cách dẫn họ đến thăm “ngôi nhà của bạn”. Trong khi “ngôi nhà” lại hết sức đơn sơ và được bài trí thiếu khoa học thì cũng rất khó có thể giữ chân họ ở lại lâu. Đó là chưa nói tới, họ sẽ khó quay trở lại vì không tìm thấy điều mình thực sự quan tâm.

Y Nhung (bicweb.vn)

WEB DESIGN COMPANY

Gửi báo giá Liên hệ tư vấn Chat zalo Hồ sơ năng lực