Doanh thu của Yahoo tăng lần đầu tiên sau 4 năm

Date 11/12/2013 Lượt xem: 3013

Yahoo vừa công bố tình hình kinh doanh quý 4. Lần đầu tiên trong 4 năm, gã khổng lồ một thời của Internet tăng doanh thu.

Doanh thu tăng 2% so với cùng kỳ năm trước với mức 1,35 tỷ USD cho quý 4 và 4,99 tỷ USD cho năm 2012. Trong khi đó, lợi nhuận trượt sâu khoảng 22% với chỉ 190 triệu USD. Tuy nhiên, những kết quả này đã vượt qua dự đoán của các công ty chứng khoán phố Wall và giá cổ phiếu Yahoo giao dịch ngoài giờ vọt lên 4%.

Yahoo cho biết, hệ thống website của hãng đang phục vụ 700 triệu người dùng hàng tháng. Tuy nhiên, hãng đã cắt giảm khoảng 1.000 nhân lực trong năm 2012 và đã chia các nhân sự kỹ thuật của mình tập trung vào các màng riêng biệt, bao gồm nội dung số, công cụ hoặc công nghệ.

Đây là quý đầu tiên bà Mayer điều hành trọn quý, sau khi bà trở thành CEO từ tháng 7 năm trước. Bà Mayer co biết công ty sẽ tập trung vào việc xây dựng dịch vụ di động và mạng xã hội tốt hơn.

Yahoo cũng tăng nhẹ doanh thu tìm kiếm, từ mức 465 triệu USD của quý 4 năm trước lên 482 triệu USD của quý 4 năm nay. Lượng click vào các liên kết được quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của Yahoo tăng khoảng 11% so với quý 4 năm 2011 và tăng 8% so với quý trước. Đây là chỉ số cực kỳ quan trọng, cho thấy Yahoo đã gia tăng khá khả năng kiếm tiền từ những truy vấn tìm kiếm mà hãng cung cấp.

Ngược lại, giá trên mỗi click tăng 1% so với quý tư năm trước, và giảm khoảng 2% so với quý ba năm 2012.

Phát biểu trong đại hội cổ đông, bà Mayer nói Yahoo đã có thành tựu khi “Đội ngũ điều hành trưởng thành hơn, ký hợp đồng đối tác quan trọng với [2 kênh truyền hình lớn] NBC Sports và CBS Television, cùng với đó là ra mắt hai phiên bản di động mới mẻ của Yahoo Mail và Flickr."

Pandora

WEB DESIGN COMPANY

Gửi báo giá Liên hệ tư vấn Chat zalo Hồ sơ năng lực