5 mẹo nhắn tin cực hay cho iPhone và Android

Date 06/04/2016 Lượt xem: 2498

Các ứng dụng nhắn tin chuẩn của Android và iOS thực ra có thể làm được nhiều hơn bạn tưởng rất nhiều. 
Không những có thể chuyển tiếp bất cứ tin nhắn nào gửi đến, bạn còn có thể tìm ra tin nhắn đó được gửi hoặc nhận khi nào, tắt một thread nhắn tin nhóm phiền toái hoặc khóa một tin nhắn đặc biệt quan trọng.


1. Chuyển tiếp tin nhắn


iOS, Android, nhắn tin, mẹo
Cách chuyển tiếp một tin nhắn trong iOS
Nghe có vẻ đơn giản, nhưng muốn chuyển tiếp một tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn ảnh đến người khác bằng thiết bị Android hoặc iOS không hề dễ, nhất là khi trước đó bạn chưa từng thử bao giờ.

Nên biết rằng ứng dụng nhắn tin của cả hai nền tảng này đều giấu tính năng chuyển tiếp (forward) sau khá nhiều thao tác chạm.

Với Android: Hãy chạm và giữ tin nhắn bạn muốn forward, sau đó chọn nút Forward. Phần ký tự của tin nhắn sẽ được chuyển tiếp sang một tin nhắn mới, sau đó bạn tự chọn địa chỉ người nhận.

Với iOS: Chạm và giữ tin nhắn như với Android, khi đó, một cửa sổ pop-up sẽ hiện lên với vài lựa chọn như "Copy", "Speak", "More". Hãy chạm tiếp vào nút More rồi chạm vào mũi tên Forward nhỏ nhắn ở góc dưới bên phải màn hình.

2. Tìm hiểu tin nhắn được gửi hoặc nhận khi nào


iOS, Android, nhắn tin, mẹo
Bạn có thể xem được thời gian gửi/nhận của từng tin nhắn ở góc phải màn hình
Thường thì bạn sẽ xem được ngày và giờ nhận của một cụm tin nhắn gần nhau bên trong một thread, nhưng giờ của từng tin nhắn cụ thể thì không. Muốn xem được thông tin này, hãy thao tác như sau:

Với iOS: Chạm và giữ tin nhắn muốn xem, sau đó kéo nhẹ nó từ phải sang trái. Khi đó, một cột thời gian sẽ hiện ra ở bên phải màn hình.

Với Android: Các tin nhắn Android đều đã hiển thị thời gian nhận, nhưng bạn vẫn có thể đọc được chính xác khi nào thì tin nhắn đó được gửi và gửi cho ai. Chỉ việc chạm và giữ tin nhắn đó, sau đấy chạm vào Details.

3. Xóa các tin nhắn văn bản và tin nhắn hình một cách tự động


iOS, Android, nhắn tin, mẹo
Bạn có thể chọn số lượng tin nhắn tối đa được lưu trong thread trước khi chúng bị xóa
Mỗi tin nhắn chỉ chiếm một dung lượng bộ nhớ nhỏ xíu trong điện thoại, nhưng càng dùng nhiều, khối lượng tin nhắn càng khủng và chúng càng chiếm chỗ đáng kể, nhất là khi tin nhắn còn đính kèm hình ảnh và video clip.

Điều may mắn là cả iOS và Android đều có cài đặt cho phép xóa bỏ các tin nhắn cũ một cách tự động - một giải pháp hoàn hảo để giải phóng bộ nhớ điện thoại của bạn.

Với Android:
● Mở ứng dụng Messaging, chạm vào menu 3 chấm ở góc trên màn hình, sau đấy chọn Settings. 
● Cuộn xuống dưới đến mục Storage và đảm bảo rằng lựa chọn Xóa tin nhắn cũ đã được tích. 
● Chạm vào mục :Giới hạn tin nhắn text, sau đó lựa chọn số lượng tin nhắn tối đa mà một thread có thể lưu trữ trước khi xóa bớt các tin nhắn cũ. Sau đó chạm vào nút Set. ● Cuối cùng, chạm vào lựa chọn "Giới hạn tin nhắn multimedia" và lặp lại quy trình nói trên. Do tin nhắn video và tin nhắn ảnh ngốn nhiều bộ nhớ hơn tin nhắn ký tự nên hãy chọn con số tối đa nhỏ hơn, dao động từ 50-100 tin.
Với iOS:
● Chọn Settings, Messages, sau đó cuộn xuống dưới và chọn Keep Messages.
● Chọn thời gian bạn muốn lưu lại tin nhắn cũ trước khi chúng bị xóa: 30 ngày, một năm hay vĩnh viễn.
4. Khóa một tin nhắn

iOS, Android, nhắn tin, mẹo
Bạn có thể chọn khóa tin nhắn mà mình muốn giữ lại dù cho tính năng Xóa tin nhắn cũ vẫn bật
Nếu như có một tin nhắn nào đó rất quan trọng mà bạn muốn giữ bằng mọi giá, bạn sẽ có thể "khóa" nó lại trong bộ nhớ điện thoại Android, kể cả khi chế độ "Xóa tin nhắn cũ" đã được kích hoạt.

Muốn vậy, bạn chỉ cần chạm và giữ tin nhắn, sau đó chọn Lock. Một biểu tượng ổ khóa nhỏ sẽ xuất hiện phía trên tin nhắn được bảo vệ.

5. Xem toàn bộ ảnh và video bên trong một thread tin nhắn (iOS)


iOS, Android, nhắn tin, mẹo
Bạn có thể xem tất cả các file đính kèm bên trong một thread tin nhắn ở iOS bản mới nhất
Một thread tin nhắn dài với những người bạn yêu quý có thể chứa rất nhiều ảnh, video được gửi/nhận từ nhiều tháng, thậm chí hàng năm trước. Do đó, việc di chuyển chuột xuống dưới để xem hết thực sự là mệt mỏi.

Tin tốt là phiên bản mới nhất của ứng dụng tin nhắn dành cho iOS sẽ cho phép bạn xem lại tất cả ảnh và video clip bên trong một thread tin nhắn cùng lúc. Chỉ việc mở thread đó, chạm vào nút Details ở góc trên màn hình. Cuộn chuột xuống mục Attachments và thế là bạn sẽ có thể tùy thích chọn bất cứ bức ảnh, video clip, file âm thanh hoặc bất cứ dạng file đính kèm nào để lưu lại, chuyển tiếp, in ra hoặc đơn giản là xem.

Điều duy nhất bạn không thể làm là chọn tất cả chúng một lúc, hoặc xóa chúng với số lượng lớn.

vietnamnet.vn

WEB DESIGN COMPANY

Gửi báo giá Liên hệ tư vấn Chat zalo Hồ sơ năng lực