Thiết kế Parallax là gì?

Date 11/08/2014 Lượt xem: 10320

(BICWeb.vn) - Với nhiều ưu điểm nổi trội, thiết kế Parallax đang ngày càng trở nên phổ biến.


Khác với thiết kế Flat thiên hướng đơn giản, thiết kế Parallax (Parallax design) lại đem đến góc nhìn mới mẻ, kích thích trí tò mò của người xem bằng sự phức tạp của những layout, hình ảnh động thú vị trên màn hình. 


Thiết kế Parallax kích thích trí tò mò của người xem bằng hình ảnh động thú vị trên màn hình. 

Tuy nhiên, khác với những bộ phim nơi mà người dùng chỉ tiếp nhận một cách thụ động, thiết kế Parallax lại cho phép người xem tự chiếu “đoạn phim” nhanh, chậm thông qua việc sử dụng nút cuộn chuột.

Thuật ngữ Parallax xuất hiện lần đầu tiên trên các hiệu ứng hình ảnh của video game 2D, trong đó sử dụng những hình ảnh có tốc độ di chuyển khác nhau để tạo ra ảo giác về chiều sâu và sự chuyển động trong quá trình chơi. Điều này thường được thực hiện bằng cách làm cho hình nền phía sau di chuyển chậm hơn hình nền phía trước khiến người chơi cảm giác mọi thứ di chuyển trên một chặng đường có vẻ xa.

Sử dụng khái niệm tương tự, Parallax design ra đời với việc sắp xếp nhiều “lớp” trên màn hình sao cho chúng di chuyển với tốc độ khác nhau khi người dùng sử dụng nút cuộn để tạo nên phông nền cho website.

Những ưu điểm của thiết kế Parallax

- Đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về độ sâu của trang web và hình ảnh động.


Thiết kế Parallax khuyến khích khách hàng hành động (như gọi điện, đặt hàng...).

- Khuyến khích người truy cập dừng lại lâu hơn trên website để thăm quan toàn bộ trang web chỉ bằng 1 thao tác là cuộn trang.
Tiếp cận người xem bằng một phương thức mới mẻ và thú vị: kể chuyện thông qua website.
- Khuyến khích khách hàng hành động (như gọi điện, đặt hàng...).
- Tăng uy tín của website với sự tương tác mới, đầy sáng tạo.
- Thiết kế để Parallax có thể tương thích với các trình duyệt web cũ và các thiết bị di động.

Thiết kế Parallax là thiết kế hết sức tuyệt vời cho website của bạn. Tuy nhiên, nó cần được thực hiện bởi những công ty thiết kế website chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả tốt nhất, nếu không nó sẽ dễ dàng trở thành con dao hai lưỡi làm hại chính ý tưởng của bạn.

Y Nhung ST (bicweb.vn)

WEB DESIGN COMPANY

Gửi báo giá Liên hệ tư vấn Chat zalo Hồ sơ năng lực